[Fanfiction TMR:translated] The Marked Ones ch.1

posted on 03 Apr 2016 01:03 by fennex

The Marked Ones

  • Author: Kolives
  • Translator: 23.5
  • Pairing: MinhoxNewtxThomas
  • Summary: โทมัสคือส่วนที่เสียหาย เขาไม่เคยเหมาะกับที่ๆเขาอยู่เพราะเขานั้นแตกต่าง และเขาเกลียดที่มันเป็นอย่างนั้น ในโลกที่เขาอยู่ ทุกคนจะมีคำพูดของคู่แท้ คนที่แบ่งปันชีวิตและวิญญาณร่วมกัน คำพูดของคนๆนั้นจะสลักบนข้อมือ แต่ถ้าไม่มี นั่นหมายความว่า คนๆนั้นจะต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวตลอดไป โทมัสไม่มีรอยสักนั้ เขาเกลียดที่มันเป็นอย่างนั้น กระทั่งวันหนึ่งที่เขาตื่นมาพร้อมกับรอยสักที่ปรากฏอยู่บนข้อมือทั้งสอง มันไม่เคยเกิดเหตุการณ์นี้กับใคร(ไม่มีใครมีคู่แท้ถึง 2 คน แหงล่ะ..จนกระทั่งตอนนี้)... จากนั้นเขาก็พบผู้ชาย 2 คนพร้อมกับเหตุการณ์ประหลาดๆ...

 

* * * * 

 

Chapter 1

 

        

           ตอนที่เด็กแรกเกิดลืมตาดูโลก พวกเขาจะร้องไห้เสียงดังจ้า ถ้าพวกเขาไม่ร้องล่ะ? หมอก็จะตีก้นสักทีสองทีให้พวกเขาร้องออกมาเพื่อจะได้ดูว่าพวกเขาสมบูรณ์ปกติ แต่พวกที่ออกมาแล้วก็ร้องเลยน่ะเหรอ? พวกเขาร้องเพราะความรู้สึกเจ็บปวดตรงไหนสักที่ของร่างกาย ที่ที่รอยสักของคู่แท้ปรากฏ มันไม่เหมือนรอยสักที่ช่างสักให้หรือรอยเพ้นท์เล็กๆตามแฟชั่น รอยสักสามารถปรากฏที่ไหนก็ได้ของร่างกาย แขนเล็กๆของพวกเขา ขา ข้อมือหรือกระทั่งคอ คุณรู้ไหม?ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่หรือคุณมีตราประทับนี่ตรงไหน มันก็ยังเจ็บอยู่ดี รอยสักพวกนั้นเป็นยังไงน่ะเหรอ? มันจะเป็นคำแรกที่คู่ชีวิตของคุณทักคุณยังไงล่ะ

            แต่บางครั้ง เด็กทารกบางคน ลืมตาดูโลกขึ้นมาพร้อมกับตราประทับที่ไม่ปรากฏสักที่บนตัว พูดง่ายๆ เขาไม่มีรอยสักยังไงล่ะ รู้ไหม มันเป็นโศกนาฏกรรมของเด็กคนนั้นสุดๆไปเลยล่ะ พวกเขาจะไม่อยากมีชีวิตอยู่สักนาทีเดียวเมื่อเขาโตขึ้น เขาจะไม่มีคนที่จะอยู่ด้วยกันตราบจนลมหายใจสุดท้าย และพวกเขาจะไม่มีทางรู้จักความหมายของรักแท้

            คุณอาจคิดว่า เฮ้ นี่มันมากเกินไปรึเปล่า? เชื่อผมเถอะ คนที่ไม่มีรอยสักน่ะ จะถูกทอดทิ้ง โดดเดี่ยว แล้วก็ถูกหัวเราะเยาะด้วย นอกจากนั้นพวกเขายังถูกแบ่งแยก กีดกันออกไป คนเหล่านี้มักจะใช้ชีวิตอยู่ตามถนน สภาพหดหู่และละอายใจพยายามที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่หรือมองหางานดีๆเพื่อทำให้ตัวเองดูมีค่ามากขึ้น แต่ผมก็บอกคุณไปแล้วใช่ไหม? ว่าคนพวกนี้ถูกแบ่งแยก เพราะฉะนั้น คิดว่าบริษัทจะรับพวกเขาเข้าทำงานเหรอ? ไม่อยู่แล้ว ทำอะไรไร้สาระกันชะมัด

                ช่วงชีวิตที่ไม่มีรอยสักนั่น มันแย่มาก ไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่านั้นอีกแล้ว ช่วงที่เรียนมัธยมเป็นช่วงที่ผู้คนส่วนใหญ่เจอกับคู่ชีวิตของเขาแล้ว หากคุณยังไม่เจอคู่ของคุณ แต่ว่าคุณมีรอยสักแล้วละก็ เพื่อนๆก็จะเข้ามาหาคุณโอบกอดอย่างเข้าอกเข้าใจ ปลอบประโลมคุณ ยิ้มอ่อนโยนแล้วบอกอย่างอบอุ่นว่าอีกไม่นานคุณจะเจอคนๆนั้น แต่สำหรับคนที่ไร้รอยสักแล้ว พวกเขาจะโดดนแกล้งสารพัดเลยล่ะ แม้กระทั่งที่บ้าน คุณก็ยังเจอสายตาที่ทำให้คุณรู้สึกแย่อยู่ดี

            และผมก็คือคนจำพวกนั้น คนที่ไม่มีรอยสัก

                ผมเกิดมาโดยปราศจากรอยแผลสักรอย แต่ผมก็ยังอยู่มีชีวิต เกือบจะมีชีวิตมากกว่า ผมเกลียดที่จะต้องมองร่างกายที่ไม่มีอะไรเลย ไม่มีแม้แต่เศษเสี้ยวของรอยสักหรือหยดน้ำหมึก ถ้าหมึกสักสีดำไม่ผิดกฎหมายเพราะมันเป็นสีของรอยสักจากคู่แท้ ผมอาจจะไปสักคำบางคำ  บนที่สักที่บนร่างกายแล้วติต่างว่านั่นคือสัญลักษณ์ของคู่แท้ของผมก็ได้ สำหรับรอยสักเพื่อความสวยงามนั้นจะถูกสักด้วยสีน้ำ  เราเชื่อว่าร่างกายเป็นสิ่งที่งดงามและเราจะแต่งเติมให้มันสวยงามที่สุดเท่าที่จะทำได้ สังคมของผมไม่สนใจว่าคุณจะเจาะรูบนร่างตัวเองสักกี่รูหรือมีรอยสักมากเท่าไหร่ ผิวขาว ดำ อ้วน ผอม สูง เตี้ย หญิงรึชาย สิ่งที่ทำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งได้คือ รอยสักจากคู่แท้ เท่านั้น

            ทุกคนรู้ว่าผมไม่มีรอยสัก ครอบครัวผมเห็นรอยตอนที่เรามีปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่บ้าน ผมมีขีดข่วนเล็กๆที่ข้อมือของผม กับอีกที่นึงที่รอยชัดมากกว่าที่ต้นขา ชุดว่ายน้ำของผมบังบางส่วนไป แต่มันก็เท่านั้นเพราะมันไม่ใช่รอยสัก พวกเขามองเมินมันไปไม่ใส่ใจรอยแผลเล็กๆพวกนี้

            ผมยังจำได้ตอนที่เขามองน้องชายของผมและคู่ของเขา พวกเขาชมว่าเธอสวยมากและประทับใจกับรอยสักของน้องผม สิ่งที่ผมได้ก็มีเพียงแต่ “โธ่..โธมัส” ( บ้าเอ๊ย ) แล้วก็พยักหน้ารับรู้สภาพของผม นั่นคือชีวิตของผม ครอบครัวที่เมินเฉย ผู้คนที่เฉยชา แล้วก็การเป็นประชากร 3 เปอร์เซ็นที่ไม่มีรอยสัก

                จนกระทั่งทุกอย่างเปลี่ยนไป วันหนึ่งผมตื่นมาพร้อมกับเลือดที่อาบแขน ความเจ็บปวดที่ยากจะทานทน ผมร้องสุดเสียงก่อนจะวิ่งเข้าห้องน้ำ เลือดไหลหยดลงจากข้อศอกกระจายเป็นวงกลมสีจางบนพื้นหินอ่อน ผมถอดชุดนอนแล้วเข้าไปอาบน้ำ ชำระล้างคราบเลือดและกลิ่นฉุนจมูก พอคราบสีแดงหายไปผมก็เห็นสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้

            หมึกสีดำสนิท เข้มที่สุดที่ผมเคยเห็นสลักเป็นว่า “อย่า” บนข้อมือข้างขวา กับ “นาย..งดงาม”  บนข้อมือข้างซ้าย ...รอยสักคู่แท้ของผม

 

-----------------------------

 

 

edit @ 3 Apr 2016 01:04:11 by Zazis__

edit @ 3 Apr 2016 11:37:35 by Zazis__

edit @ 13 Apr 2016 19:25:57 by Zazis__

Comment

Comment:

Tweet